Hotline: 02973 558 388

Những bài tập yoga tăng chiều cao

Nghe đến việc tập Yoga có thể tăng chiều cao chắc chắn bạn sẽ đặt dấu chấm hỏi đúng không nào ? Tuy nhiên, tập Yoga có thể cải thiện chiều cao hoàn toàn có hiệu quả nếu người tập chăm chỉ rèn luyện trong thời gian dài. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn thoát danh “nấm lùn” nhé !

Private: Thoát danh “nấm lùn” với các bài tập Yoga tăng chiều cao

Khoảng thời gian “vàng” cho việc phát triển chiều cao nằm trong độ tuổi từ 13~18 tuổi. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời gian đó để phát triển tối đa chiều cao của mình. Còn lại, nếu bạn đã qua tuổi phát triển chiều cao thì cũng đừng thất vọng. Chăm chỉ luyện tập các bài tập Yoga tăng chiều cao có thể sẽ giúp bạn cải thiện từ 3-5cm, nếu giữ vững chế độ tập luyện. Đặc biệt là các chị em có chiều cao khiêm tốn, thì hãy lưu lại những bài tập Yoga bên dưới để thực hiện nhé.

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu tập Yoga ?

Không gian tập luyện

Trước khi bắt đầu thực hiện các bài tập Yoga tăng chiều cao, bạn cần chuẩn bị thật tốt không gian tập luyện. Một không gian tập Yoga lí tưởng cần đủ ánh sáng, có thể là trong nhà, phòng tập, ngoài trời,… Nhưng phải đủ rộng và thoáng đãng để giúp cho quá trình hít thở khi tập luyện của bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Tránh những nơi quá nhiều nắng, hướng gió lạnh, nhiều tiếng côn trùng,…, gây mất sự tập trung của bạn. Được đánh giá cao và lựa chọn của hầu hết mọi người là trong nhà hoặc phòng tập. Nếu được có thể trang bị thêm một chiếc gương toàn thân để bạn có thể quan sát cơ thể mình khi tập, đảm bảo các động tác được thực hiện đúng.

Khung thời gian tập luyện

Thời điểm tốt nhất cho việc tập Yoga tăng chiều cao hiệu quả nhất đó là buổi sáng sớm. Khoảng thời gian từ 5h~8h sáng là thời gian phù hợp dành cho bạn luyện tập. Bởi thời điểm này, cơ thể bạn đã phục hồi năng lương sau một đêm dài, trạng thái tỉnh táo kèm với các cơ xương khớp được đánh thức, chính là thời điểm lí tưởng nhất cho mục đích tăng chiều cao. Cơ thể cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn ở thời điểm này.

Trang phục và những vật dụng luyện tập

ACTIVE - QUẦN ÁO TẬP YOGA, GYM, THỂ THAO NỮ CAO CẤP

Áo bras và quần legging được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho các bài tập Yoga tăng chiều cao. Người tập dễ dàng linh hoạt cơ thể và thoải mái tập luyện tất cả tư thế với sự co giãn, thấm hút mồ hôi hoàn toàn tối ưu đối với “bộ đôi” này. Dụng cụ hỗ trợ bạn cần có là một chiếc thảm tập Yoga có chất lượng “kha khá”. Nên chọn sử dụng các loại thảm được sản xuất từ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp, có độ bám tốt, hạn chế trơn trượt trên mặt thảm trong lúc tập. 

Các bài tập Yoga tăng chiều cao bạn nên biết

Tư thế chào mặt trời

Private: Thoát danh “nấm lùn” với các bài tập Yoga tăng chiều cao

Được xem là tư thế Yoga cơ bản, tuy nhiên tư thế này lại có thể giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả. Tư thế chào mặt trời còn giúp kích thích sự phát triển của cơ xương, tăng tuần hoàn máu và tối ưu sự dẻo dai hoàn hảo.

Cách thực hiện:

 • B1: Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng người, chắp hai tay trước ngực
 • B2: Đưa hai tay đang chắp hướng lên cao, từ từ vòng qua đầu, hơi ngửa người ra phía sau
 • B3: Trở về tư thế đứng thẳng, sau đó cúi gập người đồng thời tay ôm cổ chân.
 • B4:  Bước một chân về phía trước, hạ đầu gối vuông góc, hai tay chạm đất.
 • B5: Liên tục duỗi hai chân ra phía sau, gập khuỷu tay hạ từ từ cơ thể giống với hít đất.
 • B6: Sau đó hạ toàn bộ phần hông và chân xuống thảm, tay chống, người rướn lên cao, giữ lưng thẳng,
 • B7: Đứng trên thảm và đưa hông lên cao, hạ phần thân trên xuống thảm, tay chống như hình chữ V, đầu xuôi theo tay.
 • B8: Lặp lại động tác ở bước 4 nhưng đổi chân
 • B9: Lặp lại động tác bước 3.
 • B10: Lặp lại động tác bước 2. 
 • B11: Lặp lại động tác bước 1 và kết thúc bài tập.

Tư thế tam giác

Private: Thoát danh “nấm lùn” với các bài tập Yoga tăng chiều cao

Bài tập này có thể hỗ trợ cho cột sống của bạn được phát triển và linh hoạt nếu được tập luyện trong thời gian nhất định. Cột sống phát triển là một trong những yếu tố giúp chiều cao của bạn được cải thiện nhiều hơn. Đồng thời, khi tập tư thế này, bạn có thể đốt cháy lượng mỡ thừa ở hai bên vùng hông. Như vậy, chỉ cần 10~15 phút mỗi ngày, bạn sẽ có thể sở hữu vòng eo lí tưởng cùng với chiều cao ưng ý đúng không.

Cách thực hiện:

 • B1: Hai chân dang rộng bằng vai, từ từ chếch một chân sang phải một góc 90 độ so với chân trái.
 • B2: Hít sâu, nghiêng người từ từ sang phải, kết hợp tay trái đưa lên cao, tay phải chạm chân phải sao cho cả hai tay tạo thành một đường thẳng.
 • B3: Hướng mắt lên cao theo tay trái, hít thở sâu, giữ tư thế trong vòng 1 phút.
 • B4: Trở về tư thế ban đầu và lặp lại đổi chân.

Tốt nhất nên lặp lại bài tập từ 3~5 lần cho mỗi bên.

Tư thế đứng trên vai

Private: Thoát danh “nấm lùn” với các bài tập Yoga tăng chiều cao

Bài tập đứng trên vai ngoài việc có thể giúp tăng chiều cao nhờ sự kéo giãn cột sống, mà chúng còn khiến người tập giảm stress. Bên cạnh đó là kích thích hoạt động của tuyến giáp, các cơ quan vùng bụng. Một lưu ý cho bạn là chỉ nên thực hiện bài tập này sau bữa ăn tầm 4~5 tiếng, đảm bảo thức ăn đã tiêu hóa, hoặc chắc chắn rằng dạ dày bạn chưa có thức ăn.

Cách thực hiện:

 • B1: Nằm ngửa trên thảm, duỗi thẳng hai chân, hai tay xuôi theo thân.
 • B2: Chuyển động nhanh nâng mông và lưng của bạn lên cao, khuỷu tay đỡ thân dưới, tạo thành hình đứng trên vai. (Lưu ý: chỉ tập trung trọng lượng cơ thể lên vai và cánh tay, không dồn trọng lượng cơ thể lên cổ hoặc đầu).
 • B3: Giữ tư thế trong 30~60 giây và hít thở đều, nếu bạn cảm thấy phần cổ bị căng hãy dừng ngay lập tức vì bạn đang dồn lực vào cổ.
 • B4: Hạ từ từ cơ thể trở về tư thế ban đầu, hít thở đều đặn 5 giây trước khi lặp lại. Nên thực hiện khoảng 5 lần mỗi sáng và tối. 

Ngoài việc thực hiện đều đặn các bài tập Yoga tăng chiều cao, bạn cũng nên bổ sung thêm canxi, vitamin D3, vitamin K2, đó là bộ ba hoàn hảo bổ trợ cho quá trình phát triển chiều cao của bạn một cách tốt nhất. Kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng khoa học, chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình. 

Nguồn: Sưu tầm