Hotline: 02973 558 388

Dân công sở thoát cảnh đau mỏi gáy nhờ giải pháp Yoga

Đau vai gáy là tình trạng bất cứ ai cũng đều có thể mắc phải khi làm việc trong điều kiện ngồi hoặc đứng quá lâu. Trong đó, hơn 90% người làm văn phòng cho biết có ít nhất một lần trải qua cảm giác đau vai gáy. 

Dân công sở thoát cảnh đau vai gáy nhờ giải pháp yoga

Nếu bạn cũng đã và đang rơi vào trạng thái đau vai gáy, mong muốn tìm kiếm giải pháp mang đến hiệu quả lâu dài, chắc chắn những bài tập Yoga cho người đau vai gáy là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì sao Yoga lại có thể làm được điều đó ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, đừng vội bỏ qua các thông tin bên dưới bạn nhé !

Tập Yoga có thể chữa đau vai gáy ra sao ?

Co giãn các cơ tối ưu

Trong quá trình luyện tập Yoga, các nhóm cơ trên cơ thể có thể được vận động một cách tối đa. Hơn nữa, Yoga đòi hỏi sự co giãn kết hợp cùng hơi thở ở các bài tập, đặc biệt là bài tập Yoga cho người đau vai gáy. Vì vậy mà sự co giãn góp phần giúp cho máu được lưu thông đều toàn cơ thể, bao gồm cả vai gáy. Khi tập Yoga trong thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt, tình trạng đau vai gáy có thể sẽ thuyên giảm nhiều hơn. Đối với một số trường hợp bị đau vai gáy kinh niên, thì bạn cần kiên trì tập Yoga trong thời gian dài hơn. 

Dân công sở thoát cảnh đau vai gáy nhờ giải pháp yoga

Bạn có thể kết hợp tập Yoga và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả nhanh hơn. Nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên cố gắng duy trì các bài tập Yoga cho người đau vai gáy để có được hiệu quả lâu dài. 

Tạo thói quen tư thế ngồi đúng

Những bài tập Yoga cho người đau vai gáy giúp người tập hình thành nên thói quen ngồi với tư thế đúng. Các động tác bài tập tác động trực tiếp lên phần cổ, vai, giúp hạn chế được nguy cơ tình trạng đau tái phát lại. Tạo thói quen ngồi với tư thế đúng còn giúp bạn hạn chế tình trạng đau cột sống. Tập luyện thường xuyên khiến bạn có thể sở hữu sức khỏe tốt nhất. Cơ thể khỏe sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào, phục vụ cho công việc cũng như các hoạt động khác đạt được hiệu quả cao nhất. Các bài tập Yoga giúp bạn tập trung vào những nhóm cơ đặc hiệu như: cổ, lưng, vùng bụng,… 

Dân công sở thoát cảnh đau vai gáy nhờ giải pháp yoga

Định hình thói quen ngồi với tư thế đúng góp phần hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm thiểu tình trạng đau mỏi vai gáy đối với dân công sở. Vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết Tổng hợp những bài tập Yoga cho người đau vai gáy để có thể tự tập tại nhà nhé ! Những bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá bất ngờ, chắc chắn bạn nên thử qua và duy trì các bài tập đều đặn. 

Tăng mức độ nhận thức cơ thể

Luyện tập Yoga trong thời gian dài, bạn sẽ dần lắng nghe và thấu hiểu được cơ thể chính mình. Biết được bản thân phù hợp với bài tập nào sẽ khiến bạn tránh khỏi những “tác dụng phụ” không đáng có. Hiểu được giới hạn của bản thân, bạn sẽ biết được bài tập nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho mục đích của mình và duy trì theo đuổi chúng. Ngoài công dụng chữa đau vai gáy, duy trì tập luyện Yoga còn khiến bạn có thể giảm cân thành công. Kiểm soát vóc dáng, cân nặng ở Yoga luôn là giải pháp hữu hiệu nhất cho dân văn phòng. 

Thư giãn và suy nghĩ tích cực

Dân công sở thoát cảnh đau vai gáy nhờ giải pháp yoga

Những ai đã từng trải qua cảm giác đau vai gáy sẽ hiểu được cảm giác khó chịu và mệt mõi vô cùng. Đôi khi sau giờ làm việc không thể đứng nổi vì tê bì vai và cổ. Hãy cố gắng tạo thói quen tập những bài tập Yoga cho người đau vai gáy một cách đều đặn, chúng sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn nhất. Yoga có thể khiến cảm xúc của bạn tích cực lên. Cải thiện cảm giác đau mỏi sẽ khiến tinh thần của bạn dễ chịu hơn sau thời gian tập luyện.

Khoa học chứng minh rằng, não bộ con người tiếp thu và lưu giữ suy nghĩ tiêu cực nhanh hơn suy nghĩ tích cực. Chính vì vậy, hãy luôn giữ mình ở trạng thái thư giãn và tràn đầy năng lượng. Để từ đó, quá trình tập Yoga của bạn có thể phát huy hiệu quả nhất. 

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe theo hướng tốt hơn, hoặc cụ thể nhất là thoát cảnh đau tê vai gáy thì có thể áp dụng các bài tập Yoga. Đau vai gáy trong thời gian dài có thể gây nên các bệnh khác hệ lụy như: thoái hóa cột sống cổ, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm,… Do đó, hãy trân trọng sức khỏe trước khi bạn không thể. Và đừng quên, thăm khám bác sĩ để biết tình trạng đau của mình trước khi áp dụng phương pháp tập Yoga bạn nhé.

nguồn: sưu tầm

Tin tức liên quan