Hotline: 02973 558 388

LỢI ÍCH CỦA BÓNG CHUYỀN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Bạn có biết rằng theo thống kê, tại Việt Nam, số người chơi và tập luyện bóng chuyền chỉ đứng sau duy nhất bộ môn bóng đá. Bởi những lợi ích mà bóng chuyền mang lại là không hề nhỏ. Các đối tượng từ thanh thiếu niên đến trung niên và cả người già cũng tập luyện bóng chuyền hơi. Chơi bóng chuyền mỗi ngày như một hình thức rèn luyện sức khỏe cho cơ thể. Sự đa dạng trong lói chơi tạo điều kiện phát triển toàn diện của con người như sức mạnh, sức bền và sự linh hoạt. Vì vậy, môn thể thao này giúp người chơi nâng cao sức khỏe của bản thân. Cùng nhau xem lại những lợi ích mà bóng chuyền mang lại nhé:

1. Bóng chuyền là cách để giữ dáng

Bóng chuyền thích hợp cho những người dưới 35 tuổi.Vì sau lứa tuổi này dễ xảy ra chấn thương khi vận động; do nhiều chị em đã có dấu hiệu yếu đi ở xương. Đây còn là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự nỗ lực học hỏi về trí tuệ và luyện tập về thể chất.

Bóng chuyền giúp phát triển chiều cao, vì thế chị em nên tham gia môn thể thao này càng sớm càng tốt. Bóng chuyền còn có hiệu quả tích cực và rõ ràng đối với cơ cánh tay và cơ bụng. Ngoài ra, bóng chuyền còn giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể, cơ thể dẻo dai và giúp trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy.

2. Bóng chuyền giúp người gầy tăng cân

hơi bóng chuyền có tác dụng làm tinh thần thoải mái, nhu cầu ăn uống được nâng cao. Khi vận động cơ thể đã tiêu hao một phần năng lượng tích lũy. Vì vậy cơ thể đòi hỏi phải nạp năng lượng bổ sung. Sau khi tham gia bất cứ hoạt động thể dục thể thao nào bạn cũng có dấu hiệu khát nước. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Lượng nước trong cơ thể được đưa ra ngoài qua tuyến mồ hôi nên bị thiếu hụt, cần được bổ sung. Nếu lúc này bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ vầ hấp thụ tốt. Ăn uống đầy đủ và khoa học là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cân nhanh.

Bạn không nên tập luyện với cường độ quá cao, không nên chơi bóng chuyền lâu, quá sức. Hãy dừng việc tập luyện nếu cơ thể bạn có dấu hiệu mệt mỏi. Việc cố tập luyện sẽ gây ra phản ứng ngược, bất lợi cho quá trình tăng cân nhanh.

3. Bóng chuyền giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai

Chơi bóng chuyền thường xuyên vào mỗi buổi sáng luôn giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Không nên tập luyện quá ít. Cần đảm bảo tập luyện khoảng 3 lần/ tuần. Chơi bóng không thường xuyên thì cơ thể cũng không nhận được tác động tốt.

Cùng với việc chơi bóng chuyền, bạn cần có biện pháp ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Đừng để cơ thể bạn rơi vào tình trạng stress. Tinh thần tốt thì cơ thể mới khỏe được. Như vậy chỉ cần chút ít thời gian vào buổi sáng để chơi bóng chuyền là bạn có thể tạm biệt biệt danh “còm”. Bạn hãy tập luyện và ăn uống khoa học để nhanh chóng cải thiện chỉ số cân nặng của chính mình.

Nguồn: Sưu tầm.

 

 

 

Tin tức liên quan